Cách khắc chế Yasuo mid – Tướng khắc chế Yasuo hiệu quả

0

Khắc chế Yasuo không hề đơn giản chút nào, khi mà đối thủ là một người thông thạo Kẻ Bất Dung Thứ này. Chính vì thế mà Yasuo là cái tên rất hot trong game Liên Minh. Tỉ lệ Cấm/Chọn tại các giải CKTG hay tại server Việt Nam đều rất cao. Khác hẳn với lúc mới ra mắt game Liên Minh, khi đó người ta không thích vị tướng này. Chơi Yasuo đòi hỏi kỹ năng thật sự điêu luyện, đọc được tình huống nhanh. Và những cái tên như Faker, Pawn, Dade đã làm nên tên tuổi cho Kiếm Sĩ Gió. Nếu không thể cấm được Yasuo khi thi đấu lên hạng thì bạn cần đọc bài viết sau đây để khắc chế Yasuo hiệu quả nhất có thể nhé.

Thông tin về Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ

Đầu tiên khi nói đến Yasuo người ta sẽ nghĩ đến khả năng di chuyển cực nhanh. Khả năng này đến từ kỹ năng Quét Kiếm. Yasuo có thể lướt qua lính, tướng địch, quái rừng một cách nhanh chóng. Do vậy, khó có thể dồn sát thương lên Yasuo.

Thứ hai là Ultimate của Yasuo cực kỳ lợi hại, vì nó chính xác đến 100%. Chỉ cần ra lốc xoáy trúng đích – có thể một lúc 5 tướng thì Yasuo ngay lập tức ra Ulti.

Thứ ba là khả năng chặn sát thương cho bản thân cũng như đồng đội khá tốt đến từ Tường Gió. Skill này chặn các đòn bắn đạn đạo của tướng, lính, và cả trụ nữa.

Phía dưới đây là những gì có thể tóm tắt về khả năng của Yasuo

Ưu điểm của Yasuo

– Sức mạnh càng gia tăng khi về cuối trận nhờ Nội tại.

– Khả năng farm lính tốt, đẩy đường cực nhanh.

– Khả năng cấu rỉa máu của đối phương tốt nhờ vào Bão Kiếm.

– Khả năng rượt đuổi, chạy chốn cực kỳ tốt nhờ skill Quét Kiếm lướt qua lính hoặc tướng địch.

– Tường Gió của Yasuo chặn được các đòn đạn đạo.

– Ultimate của Yasuo có thể kết liễu cả 5 tướng cùng lúc nếu đứng trong tầm đánh.

– Khi Yasuo tích được 2 điểm của Bão Kiếm, đòn đánh tiếp theo sẽ là lốc soáy hướng thẳng đến đối thủ. Skill này có thể hất tung tất cả những tướng trong tầm ảnh hưởng của nó. Từ đó mà Yasuo có cơ hội tung Ultimate.

– Có thể phối hợp với những tướng có khả năng hất tung đối thủ để ra Ultimate.

Nhược điểm của Yasuo

– Đòi hỏi quá nhiều vào kỹ năng của người chơi.

– Lượng máu khá thấp nên khi mới ra dễ bị lên bảng thành tích của đối phương.

– Do khả năng linh động của Yasuo là do Quét Kiếm lướt trên lính, quái rừng, tướng địch nên khi loại bỏ những mục tiêu trên thì dễ dàng khắc chế Yasuo.

– Tường gió của Yasuo không chặn được sát thương từ phát súng Lazer.

Cách khắc chế Yasuo

– Né Skill Bão Kiếm của Yasuo để tránh bị cấu máu từ xa hoặc bị dính Ulti của hắn. Bằng cách là canh chừng đòn chém thứ hai của Yasuo vùa xong, đó là lúc hắn có lốc xoáy. Bạn hãy di chuyển ngang, qua lại liên tục, làm cho hắn không thể đoán được hướng di chuyển.

– Đợi khi Yasuo vừa lốc xong, nếu vừa ra luôn tường gió thì càng tốt. Thời điểm vàng của bạn là đây, hãy lao vào hắn và dồn sát thương.

– Lớp khiên từ nội tại sẽ bảo vệ hắn trong 2s và nó kích hoạt khi có sát thương. Do đó, bạn cần ra đòn vật lý trước để kích hoạt nó, rồi đợi 2s sau thì dồn các skill vào hắn ta ngay.

– Hãy cẩn thận khi giao tranh với những tướng đồng minh của hắn có skill hất tung. Vì lúc nào hắn cũng có thể ra Ultimate chính xác mà không cần lốc xoáy nữa.

– Khi đối đầu với hắn, hãy farm lính và rỉa máu. Chờ cơ hội khi mà lính của ta bị hắn farm gần hết, lúc đó hắn không còn linh hoạt nữa, đây là thời cơ để tiêu diệt Yasuo.

Tướng khắc chế Yasuo hiệu quả

Kayle: Mọi tướng đánh gần đều không làm cản trở được Kayle. Yasuo cũng vậy. Kayle có thể cấu rỉa lớp máu mỏng của Yasuo một cách dễ dàng nhờ tầm đánh xa. Tuy rằng Trừng Phạt đến từ Kayle có thể bị ngăn chặn bởi tường gió. Chúng ta có thể chờ Yasuo lướt đến gần sau đó mới dùng đến Trừng Phạt. Dù Ultimate của Yasuo khá mạnh nhưng nếu bạn né lốc xoáy tốt thì Yasuo rất khó khăn. Nếu như có lốc trúng Kayle để ra Ulti thì Yasuo cũng không thể đưa Kayle lên bảng vàng. Do Bất Từ Hộ Thân của Kayle có thể giúp hắn ta sống sót, và còn kỹ năng hồi máu để Kayle có thể phản đòn. Kayle đúng là tướng khắc chế Yasuo thật sự.

Malzahar: Để khắc chế Yasuo không có gì bằng khả năng không chế di chuyển của hắn ta, sát thương lớn. Đó là những gì mà Malzahar sở hữu. Những kỹ năng của pháp sư này đều vượt qua Tương Gió của Yasuo. Kẻ Bất Dung Thứ sẽ rất khó khăn khi đối đầu với Malzahar ở đường giữa.

Tryndamere: Nếu như không đi rừng mà đứng ở đường giữa thì Tryndamere cũng là lựa chọn tuyệt vời để khắc chế Yasuo. Tryndamere có kỹ năng hồi máu tốt, cộng với Ultimate Từ Chối Tử Thần 5s là vũ khí cực kỳ lợi hại. Máu của Tryndamere trâu hơn Yasuo rất nhiều, nhờ đó mà solo skill sẽ hơn hẳn Yasuo. Một số tướng khắc chế Yasuo có thể tham khảo thêm như Darius, Pantheon, Renekton, Mordekaiser.

Lời Kết

Như vậy là Yasuo thật sự không quá khó để đối đầu. Bạn chỉ cần am hiểu lối chơi của hắn ta. Nếu sử dụng các tướng khắc chế Yasuo ở trên, bạn hoàn toàn có thể làm chủ đường giữa. Bạn có thể đóng góp ý kiến thêm bên dưới để giúp bài viết trở nên hoàn thiện hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ nhé.

Chia sẻ